Khó xử với bút bi viết chữ tự xóa

Theo tin từ Tổng cục Hải quan ngày 5.4, cơ quan này vừa nhận được phản ánh của Cục Hải quan TP.HCM về việc phát chuyển nhanh thuộc cục này đã phát hiện một doanh nghiệp nhập khẩu 200 cây bút bi có loại mực ghi tự xóa bằng cách gia nhiệt.
Cụ thể, loại bút này sau khi viết xong, nếu hơ nhẹ mặt dưới trang giấy bằng lửa hay dùng đầu gôm của bút chì có thể xóa hoàn toàn nội dung một cách dễ dàng. “Đây là mặt hàng có thể ảnh hưởng đến trật tự, xã hội, an ninh do nó có thể tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo nên Chi cục Hải quan phát chuyển nhanh đã mời doanh nghiệp đến trao đổi và trực tiếp thao tác thể hiện tính năng nhạy cảm trên thì doanh nghiệp đề nghị tái xuất mặt hàng này”, Cục Hải quan TP.HCM báo cáo.
Trước đây, Cục Hải quan TP.HCM cũng đã có nhiều công văn báo cáo lên Tổng cục Hải quan, các bộ, ngành liên quan xin ý kiến xử lý với mặt hàng này nhưng chưa được trả lời. Cục Hải quan TP.HCM đã kiến nghị, trong khi chờ ý kiến của cơ quan chức năng thì chưa giải quyết thủ tục nhập khẩu với lô hàng trên và đề nghị Tổng cục Hải quan có hướng dẫn cụ thể.

Hà Nguyễn

Khó xử với bút bi viết chữ tự xóa
Đánh giá

Bookmark and Sharecondotel nha trang banner

Share This Post