Cách bố trí nhà cấp 4 hợp phong thủy

Cách bố trí nhà cấp 4 hợp phong thủy

Theo Xây dựng

Nên tránh tâm lý “nhà ở tạm không cần chỉn chu” mà để đồ đạc bừa bãi làm giảm sinh khí – Ảnh minh họa.

Nơi sống con người không phụ thuộc vào cấp độ sang trọng hay tiện nghi, mà cốt sao có được môi trường tự nhiên và nhân văn tốt. Vì vậy, một số gia đình cất nhà cấp 4 để ở tạm trong một thời gian ngắn cũng không nên bỏ qua việc nghiên cứu về phong thủy.

Ngoài những tuân thủ về hướng cửa, hướng bếp, hướng sinh hoạt của chủ nhân, kiểu nhà này còn có những đặc trưng khác cần chú ý.

Hài hòa âm dương – tĩnh động

Trong ngôi nhà dù nhỏ hoặc chỉ có 1 phòng, việc bài trí âm dương hài hòa sẽ giúp cân bằng trường khí. Những chỗ ngủ, góc riêng tư, phòng vệ sinh… là vùng âm, khí tĩnh, còn khu bếp, vui chơi, khoảng sáng… là vùng dương, khí động.

Nhà tránh thuần dương hoặc thuần âm, động quá hoặc tĩnh quá đều dẫn đến mất cân bằng. Cửa mở phải tương xứng với quy mô nhà để tránh dương quang quá nhiều, hoặc ngược lại, bị tối tăm, ẩm thấp. Cửa mở cũng tránh tầm nhìn từ ngoài vào xuyên thấu toàn nhà. Khu bếp núc, vệ sinh dù nhỏ lại càng cần phải sạch, gọn mà vẫn kín đáo. Có thể dùng vách nhẹ hoặc rèm để điều chỉnh.

Chú trọng tính đa năng, tạo điểm nhấn sinh khí

Nhà nhỏ ít phòng, ít tầng, khi ngăn chia nhiều sẽ càng làm phân cách trường khí và gây chật chội, tù túng. Cần tạo không gian đa năng vừa làm chỗ sinh hoạt đông người ban ngày (ăn, tiếp khách, làm việc…), vừa là chỗ ngủ đêm. Tuy nhiên, cần lưu ý số nhân khẩu trong nhà sao cho tương thích diện tích. Nếu đông quá sẽ phạm vào một trong ngũ hư (số người ở trong nhà không tương xứng với quy mô nhà).

Nhà nhỏ nên giảm trang trí cầu kỳ. Để đảm bảo sinh khí hưng vượng, cần chú ý sắp xếp nội thất ngăn nắp và giản tiện.

Ví dụ như phòng tắm không ốp gạch được toàn bộ nhưng phải luôn sạch sẽ để giảm bớt ẩm thấp, tù đọng. Nên tránh tâm lý “nhà ở tạm không cần chỉn chu” mà để đồ đạc bừa bãi làm giảm sinh khí.

Cách bố trí nhà cấp 4 hợp phong thủy
Đánh giá

Bookmark and Sharecondotel nha trang banner

Share This Post