Bình cũ rượu mới của Goldmark City – 136 hồ tùng mậu

Bình cũ rượu mới của Goldmark City – 136 hồ tùng mậu

Chung cư Goldmark City – 136 hồ tùng mậu được giới thiệu có quy mô trên 12ha, có vị trí thuộc phường Phú Diễn, sát cạnh nghĩa trang Mai Dịch.

Chung cư Goldmark City – 136 hồ tùng mậu vừa được công bố vào sáng 18/12, chung cư do Công ty TNHH Thương mại – Quảng cáo – Xây dựng- Địa ốc Việt Hân là chủ đầu tư. Chung cư này không phải là xa lạ với người dân Thủ đô bởi trước đó Goldmark City có tên là Khu tổ hợp Castle Plaza.

Castle Plaza nằm có vị trí tại ngõ 136 đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chung cư này đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 vào năm 2010, Sở Kế hoạch và Đầu chư chấp thuận đầu tư tại Quyết định số 2901 ngày 21/4/2011 và UBND TP Hà Nội thu hồi 113.909m2 đất tại 136 Hồ Tùng Mậu để giao cho Việt Hân đầu tư dự án này tại Quyết định số 3389 ngày 20/7/2011.

 

Sơ đồ vị trí Chung cư Goldmark City – 136 hồ tùng mậu

goldmark city trên bản đồ
goldmark city trên bản đồ

Trong thời kỳ bất động sản gặp khó khăn, Chung cư Castle Plaza gây nằm đắp chiếu, để cỏ mọc um tùm, gây lãng phí nguồn lực đất đai. Đến tháng 3 năm 2014 nó được truyền thông với cái tên chung cư 136 hồ tùng mậu và được bán rất chạy đến nỗi khan hàng rồi sau đó . Đến tháng 9 năm 2014 mới đây, tại Kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội về hàng loạt chung cư vi phạm trên địa bàn TP, trong đó, Chung cư Castle Plaza cũng nằm trong danh sách .

Theo kết luận này thì Castle Plaza – chung cư 136 hồ tùng mậu – Goldmark City chậm so với tiến độ là 03 năm; chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định. Cơ quan quản lý nhà nước cũng đưa nó vào danh sách chung cư được gia hạn đến quý 4 năm 2015.

Sáng ngày 18/12/2014 tại khách sạn Daewoo (Hà Nội) Chủ đầu tư bất ngờ công bố và ra mắt Chung cư này với tên gọi mới là Goldmark City – 136 hồ tùng mậu.

Theo thông tin công bố, ngoài việc thay tên thành Goldmark City – 136 hồ tùng mậu. Có thể thấy đây là một số chiêu thức thay tên đổi họ ( bình cũ rượu mới ) như một số dự án chậm tiến độ vẫn làm như chung cư xp Homes …

Tại buổi lễ, Goldmark City được giới thiệu là Tổ hợp nhà ở, văn phòng, thương mại khép kín được xây dựng trên khu đất hơn 12ha; Khu trường học hiện đại rộng 2,1 héc-ta, 9 khối nhà ở đẳng cấp 40 tầng với gần 5.000 căn hộ cùng với các tiện ích cao cấp như rạp chiếu phim, sân tennis, bể bơi trong nhà, bể bơi ngoài trời, phòng tập gym, spa, khu tập Golf mini,…

Goldmark City – 136 hồ tùng mậu ngoài việc có lợi thế nằm ở khu vực có tốc độ đô thị hóa cao là Mỹ Đình, là số ít chung cư tại Hà Nội có quy mô trên 10ha, có mặt bằng sẵn sàng xây dựng. Tuy nhiên, với vị trí này Goldmark City – 136 hồ tùng mậu có những điểm bất lợi đó là gần với nghĩa trang Mai Dịch, cao độ thấp hơn so với khu dân cư ven sông Nhuệ, nằm trong ngõ 136 Hồ Tùng Mậu nên không có bề mặt tiếp xúc trực tiếp với trục đường lớn là Hồ Tùng Mậu nên sẽ hạn chế việc phát triển thương mại quy mô lớn . Và tất nhiên cũng phải kể đến điểm mạnh đó là được hưởng hạ tầng đồng bộ của thủ đô. Gần các trường đại học lớn. chợ và siêu thị, bệnh viện 109 bộ công an …

 

Bình cũ rượu mới của Goldmark City – 136 hồ tùng mậu
Đánh giá

Bookmark and Sharecondotel nha trang banner

Share This Post