Bí quyết lựa chọn nội thất căn hộ chung cư

Bí quyết lựa chọn nội thất căn hộ chung cư

Theo TNĐO

Phòng khách thường là nơi tiếp đãi bạn bè, cũng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình

tuyển lựa căn hộ chung cư làm nơi sinh sống hiện là xu hướng của nhiều cư dân sống ở thành thị. Phòng khách được xem là trái tim của căn hộ, nơi hoạt chung của mỗi gia đình, không gian tiếp khách, nghỉ ngơi thư giãn.

Vậy thiết kế, trang hoàng phòng khách sao cho hài hòa và bảo đảm công năng là rất quan yếu. Nhu cầu thị trường hiện khôn xiết đa dạng và phong phú. Mong muốn thế nào người ta sẽ lấy hình, ảnh trên mạng, trên sách báo người ta sẽ đưa cho kiến trúc sư.

Theo Anh Võ Duy Thiên Phú, tổng giám đốc Cty Eleganz Sài Gòn, hiện có hai khuynh hướng chọn lọc nội thất.

thiên hướng thứ nhất là sự hiện đại tối giản, kết hợp được các phòng với nhau. Có 80% khách hàng thích xu hướng này. khuynh hướng thứ 2 đại diện 15-20% khách hàng, thích những sản phẩm có dạng hình cổ điển, tân cổ điển, nhưng kết cấu bên trong thì hiện đại, có công năng đa dạng.

“Căn hộ chung cư hạn chế không gian, đối tượng sử dụng căn hộ có đa số là người trẻ tuổi năng động nên muốn căn hộ có vẻ thoáng rộng, vì vậy các chung cư thường thiên hướng dùng màu sáng’’, anh Phú nhấn mạnh.

Ngoài gỗ, kính và kim khí cũng là những nguyên liệu phổ biến được sử dụng trong phòng khách. Anh Phú cũng cho biết thêm: “Thẩm mỹ của chủ nhà được tả qua việc phối hợp từ các chi tiết nhỏ nhất của nội thất. thí dụ một bộ ghế sofa đã sử dụng kim loại sáng thì chẳng thể nào kệ ti vi anh lại sử dụng kim loại mờ hay bằng gỗ. Càng ngày, thị hiếu của khách càng cao hơn”.

Theo anh Phú, phòng khách hiện nay được các chủ nhân sử dụng làm nơi sinh hoạt gia đình, nơi tiếp khách và còn là nơi thư giãn, tiêu khiển của một gia đình. vì thế, nội thất phòng khách theo đó cũng được chọn lựa dựa trên nhu cầu của chủ nhân. Ghế sofa cũng có nhiều thiết kế và có nhiều kiểu dáng để khách chọn lọc như sofa đơn, đôi, đứng, nằm. ngoại giả, trong không gian phòng khách còn có thể kê thêm những kệ sách, tủ rượu, máy nghe nhạc, giàn máy karaoke….

Ở góc độ nhà thiết kế, ông Nguyễn Hải Hoàng – Th.s- Kiến Trúc sư, cố vấn kiến trúc Cty Zen Décor, cho biết, hiện diện tích của các căn hộ chung cư hầu như đã được khăng khăng sẵn. Phòng khách được dùng làm nơi sinh hoạt chính của gia đình, vì vậy việc thiết kế phòng khách rất quan trọng.

Ông Hoàng cho rằng: “Hướng gió và ánh sáng là nhân tố quan yếu nhất khi thiết kế phòng khách. tỉ dụ như bạn chọn nội thất cho phòng khách là sofa bằng da thì bạn không thể để phòng khách thiếu ánh sáng, vì nó sẽ không làm nổi bật được không gian”.

ngoại giả, ông Hoàng còn lưu ý thêm, phòng khách phải tiện nghi nhưng cũng phải bố trí sao để diễn tả cá tính của gia chủ. Phòng có hệ trọng với nhau như phòng bếp và phòng khách, thì nên sử dụng chất liệu và tông màu khác nhau. Còn đối với phòng ngủ thì có thể được thiết khác biệt tùy theo độ tuổi”.

“Phòng ngủ hiện được cá nhân hóa, chúng tôi thậm chí còn thiết kế dường ngủ, đệm trong các phòng dựa trên cân nặng, sở thích của từng cá nhân chủ nghĩa”, ông Hoàng cho biết.

Bí quyết lựa chọn nội thất căn hộ chung cư
Đánh giá

Bookmark and Sharecondotel nha trang banner

Share This Post