Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là kênh sinh lời năm 2016

Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là kênh sinh lời năm 2016

Năm 2015 được xem là năm “bừng tỉnh” của thị trường bất động sản sau một giấc ngủ đông khá dài. Một điều đáng chú ý là phân khúc căn hộ cao cấp và nghỉ dưỡng có sự trở lại ngoạn mục và khá thành công với hàng nghìn giao dịch thành công. Trong năm qua, thị trường địa ốc chứng kiến sự bùng nổ của bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là tại các vùng ven biển. Từ Đà Nẵng, Nha Trang, Khánh Hòa, đến Phan Thiết, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Phú Quốc… Hàng loạt các dự án được ra mắt như: Chuỗi các dự án Vinpearl Premium, Vinpearl Condotel, Vinpearl Empire Condotel

Theo một số nhà đầu tư, trong năm nay không chỉ ghi nhận sự bùng nổ của các dự án nghỉ dưỡng trên thị trường đầu tư địa ốc mà còn cho thấy thanh khoản và khả năng hấp thụ rất khả quan. Tính thanh khoản tăng gấp 2- 3 lần so với thị trường năm ngoái. Các đợt mở bán đều thu hút một số lượng lớn khách hàng đến tham dự.

 

vinpearl-condotel-nha-trang

Condotel và bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư hấp dẫn trong năm 2016

Có thể nhận định. sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần đây xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó là yếu tố rất quan trọng là từ hạ tầng giao thông. Việc đầu tư mạnh mẽ vào các tuyến đường cao tốc và đường bay quốc tế, cũng như đường bay nội địa khiến cho giao thông thuận tiện và di chuyển dễ dàng đã tạo cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi. Việc di chuyển tới các khu vực này hiện đã được rút ngắn đáng kể, chỉ mất khoảng 2-3h bay. Bên cạnh đó là chính sách mở cửa đầu tư tại các tỉnh thành này cũng là nhân tố quan trọng kích cầu mạnh mẽ cho bất động sản nghỉ dưỡng.

Một trong những yếu tố khách quan khiến bất động sản nghỉ dưỡng thêm sức hút đầu tư là do các kênh đầu tư khác như: Vàng, chứng khoán, đồng đôla có diễn biến thất thường và không ổn định. Giá vàng giảm sâu trong khi đồng USD tăng, lãi suất ngân hàng giảm trong khi với bất động sản nghỉ dưỡng, các chủ đầu tư đưa ra rất nhiều phương án để sinh lời cho khách hàng. Điển hình trong đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được áp dụng gần đây, các chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận tối thiểu là 8- 10%/năm, thời hạn từ 3- 10 năm nếu chủ sở hữu tham gia chương trình ủy thác quản lý cho thuê. Như dự án vừa ra mắt của Vingroup là Codotel Vinpearl Lê Thánh Tôn, Nha Trang.

Theo các chuyên gia kinh tế dự báo, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục tăng trưởng vì các lợi ích mà nó mang lại trong năm 2016. Xu hướng đa dạng hóa các sản phẩm nghỉ dưỡng luôn được giới đầu tư đón nhận bởi khách hàng nhận thấy được tiềm năng của loại hình này trong tương lai.

Bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục là kênh sinh lời năm 2016
3 (60%) 2 votes

Bookmark and Sharecondotel nha trang banner

Share This Post